การฝึกสมรรถภาพทางกายทั่วไปสำหรับนักกีฬาเทนนิส

การฝึกสมรรถภาพทางกายสำหรับนักกีฬาเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เนื่องจากนักกีฬาต้องใช้ร่างกายในการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา หากมีการฝึกซ้อมเป็นเวลานานหรือฝึกซ้อมทุกวัน ร่างกายก็อาจเกิดการบาดเจ็บได้ นักกีฬาทุกคนจึงต้องมีการฝึกสมรรถภาพทางกายนี้เพื่อให้ร่างกายได้คุ้นเคยกับการเคลื่อนไหวมากๆ ก็ลดการบาดเจ็บดังกล่าวลงได้ Continue reading “การฝึกสมรรถภาพทางกายทั่วไปสำหรับนักกีฬาเทนนิส”

ประเภทการตีลูกตัดสำหรับนักกีฬาเทนนิส

กีฬาเทนนิสเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ มีผู้คนเล่นกีฬานี้เพื่อออกกำลังกายหรือเพราะความชื่นชอบส่วนตัว โดยกีฬาชนิดนี้เป็นกีฬาที่มีวิธีการตีหลายวิธี นักกีฬาที่ได้ไปแข่งขันจะต้องมีทักษะดีๆในการเล่น สามารถตีลูกได้หลายวิธี ซึ่งการตีลูกแต่ละวิธีนั้นก็ย่อมมีประโยชน์ที่แตกต่างกันไป วิธีการตีลูกก็แตกต่างกันด้วย Continue reading “ประเภทการตีลูกตัดสำหรับนักกีฬาเทนนิส”

เทคนิคการรับส่งลูกในประเภทคู่

การแข่งขันแบดมินตันประเภทคู่จะต้องอาศัยการวางแผนและการช่วยเหลือกันระหว่างคนในทีม เพื่อสามารถนำทีมไปสู่ชัยชนะได้ Continue reading “เทคนิคการรับส่งลูกในประเภทคู่”

เทคนิคการตีลูกทะแยงสนาม

การเล่นแบดมินตันเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจำนวนมาก เด็กและผู้ใหญ่สามารถเล่นได้โดยไม่จำกัดเพศวัย และทำให้ผู้เล่นได้รู้จักการมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้จักแพ้ ชนะ Continue reading “เทคนิคการตีลูกทะแยงสนาม”

ทักษะการประชิดเข้าตีลูกเร็วประเภทคู่ผสม

แบดมินตันเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ช่วยฝึกให้ผู้เล่นเป็นคนที่มีอารมณ์มั่นคง มีความอดทน และรู้จักการควบคุมอารมณ์ในการแข่งขันได้ สำหรับคนมีความเครียดและกำลังมองหากิจกรรมที่ช่วยให้ผ่อนคลาย การเล่นแบดมินตันจึงเป็นคำตอบที่ดีที่จะช่วยได้ Continue reading “ทักษะการประชิดเข้าตีลูกเร็วประเภทคู่ผสม”