ทักษะการประชิดเข้าตีลูกเร็วประเภทคู่ผสม

แบดมินตันเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ช่วยฝึกให้ผู้เล่นเป็นคนที่มีอารมณ์มั่นคง มีความอดทน และรู้จักการควบคุมอารมณ์ในการแข่งขันได้ สำหรับคนมีความเครียดและกำลังมองหากิจกรรมที่ช่วยให้ผ่อนคลาย การเล่นแบดมินตันจึงเป็นคำตอบที่ดีที่จะช่วยได้

การที่ผู้เล่นจะชิงเป็นฝ่ายรุกได้นั้นจะต้องพยายามในระดับที่สูงที่สุด ดังที่ได้กล่าวแล้วว่าในการแข่งขันคู่ผสมมักจะตีโต้ตอบกันด้วยความรวดเร็วโดยเฉพาะลูกดาด ถ้าหากว่าผู้ลูกช้าวิถีของลูกดาดเมื่อหมดแรงจากการตีแล้วจะปักหัวลงทันที โดยเฉพาะเป็นลูกดาดที่ถูกตีมาในระดับเดียวกันกับตาข่าย ดังนั้นการเข้าประชิดตีลูกเร็วที่ลูกยังอยู่ในวิถีของแรงส่งที่ตีมาจากคู่แข่งขันนั้นจะทำให้สามารถควบคุมการเป็นฝ่ายรุกเอาไว้ได้ อีกทั้งประโยชน์ที่จะได้รับในการประชิดเข้าตีลูกเร็วนั้นก็สามารถที่จะรอให้ฝ่ายตรงข้ามขยับตัวก่อนที่เราจะตีลูก ซึ่งก็สามารถเปลี่ยนแปลงเป้าหมายการตีในเสี้ยววินาทีสุดท้ายได้ ในการแข่งขันประเภทคู่ผสม ผู้เล่นสามารถนำชั้นเชิงในการเล่นลูก 2 จังหวะมาใช้ได้ โดยเฉพาะกับผู้เล่นมือหน้า ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นชายที่คุมด้านหลังต้องสอดเข้ามาตีแก้ไขไม่อาจชิงเป็นฝ่ายรุกได้

การตีในทักษะประชิดเข้าตีลูกเร็วนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถบุกชิงเป็นฝ่ายรุกได้ และยังสามารถใช้ในการหลอกล่อคู่แข่งขันให้หลงทางไม่รู้ว่าลูกที่ส่งจะทางทิศไหนจึงทำให้เสียเปรียบได้