เทคนิคการรับส่งลูกในประเภทคู่

การแข่งขันแบดมินตันประเภทคู่จะต้องอาศัยการวางแผนและการช่วยเหลือกันระหว่างคนในทีม เพื่อสามารถนำทีมไปสู่ชัยชนะได้ การส่งลูกในการแข่งขันนี้มีเป้าหมายเช่นเดียวกับการเล่นประเภทเดี่ยวที่ผู้เล่นจะต้องทำให้ตนเองอยู่ในฝ่ายรุกจึงจะสามารถทำคะแนนได้

การรับส่งลูกในประเภทคู่ ผู้ที่ส่งลูกในการแข่งขันประเภทนี้จะถูกข้อจำกัดพื้นที่ได้เพียงเส้นส่งลูกยาว ดังนั้นผู้เล่นจึงมักจะส่งลูกมายังมุมหน้าใกล้เส้นกลางซึ่งเป็นจุดที่สามารถควบคุมการส่งลูกได้ดีในที่สุดเป็นส่วนใหญ่ แต่ในบางครั้งจะมีการสลับโดยการส่งลูกโด่งไปด้านหลังเป็นบางครั้งเพื่อให้ผู้รับกังวลและลดความมุ่งมั่นในการดักหน้าแย็บหน้าตาข่าย ผู้รับควรยืนให้ชิดเส้นส่งลูกสั้นหรือห่างไม่เกิน 1 ฟุต แล้วยกแร็กเกตขึ้นสูงย่อตัวเล็กน้อย จากนั้นให้ทิ้งน้ำหนักตัวไปข้างหน้า เพื่อคอยดักตะปบลูกที่ส่งข้ามมาหน้าตาข่ายไว้ให้ได้ทั้งหมด ซึ่งผู้เล่นฝ่ายส่งยากที่จะต้านทานได้ เพราะเป็นลูกที่ตีด้วยความเร็วในระยะกระชั้นชิด ในขณะเดียวก็ใช้จังหวะโดยถีบเท้าซ้ายในการดันตัว ฟุตเวิร์คถอยหลังตอบโต้ด้วยลูกตบที่รุนแรงที่สุด เมื่อผู้ส่งลูกตวัดข้อมือส่งลูกไปทางด้านหลัง

เทคนิคการรับส่งลูกในประเภทคู่นี้จะช่วยให้ผู้เล่นได้เปรียบคู่แข่งขันและสามารถเอาชนะเกมได้ ผู้เล่นทุกคนจะต้องพยายามให้ทีมของตนเองขึ้นมาเป็นฝ่ายรุกให้ได้และพยายามทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียเปรียบจนพ่ายแพ้ในการแข่งขันไป